Messi nằm làm hàng rào chắn bóng

Messi nằm làm hàng rào chắn bóng

Siêu sao 34 tuổi Lionel Messi hai lần phải nằm xuống sân để làm hàng rào chống quả phạt trực tiếp của Man City, ở lượt hai Champions League tối 27/9.

Phút 90, Man City hưởng phạt trực tiếp cự ly khoảng 25 mét chếch bên phải, khi PSG đang dẫn 2-0. Messi bất ngờ tham gia làm hàng rào, bằng cách nằm xuống phía sau bốn cầu thủ đứng rào. Riyad Mahrez sút phạt về góc xa, nhưng không hạ được thủ môn Gianluigi Donnarumma.

>> Cùng các chuyên gia bóng đá soi kèo các trận bóng tại: https://www.188bongda.net/188bet-link/

Messi nằm chắn để ngăn đối thủ ghi bàn bằng cách đá sệt khi hàng rào nhảy lên. Chính anh cũng từng nhiều lần sút phạt ghi bàn theo cách này cho Barca, như ở trận gặp Girona ngày 24/2/2018, hay gặp Granada ngày 9/1/2021. Nhưng Messi chưa từng phải nằm rào khi còn chơi cho Barca.

Chiến thuật nằm rào được cho là phát kiến của CLB Santa Cruz ở giải vô địch Brazil từ tháng 5/2016. Kể từ đó, nhiều đội bóng hàng đầu cũng cử một cầu thủ nằm rào như vậy khi đối phương sút phạt.

Trận này PSG thắng 2-0, trong đó Messi ghi tuyệt phẩm ấn định tỷ số ở phút 74. Đây là bàn đầu của Messi cho PSG, nhưng là bàn thứ bảy anh ghi vào lưới Man City.

>> Đọc thêm: https://8888bong.com/188bet-link/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *