Gây chấn động nước Anh, đây là cậu bé kỳ tích chọc thủng lưới Liverpool tới 10 lần trong một trận

Gây chấn động nước Anh, đây là cậu bé kỳ tích chọc thủng lưới Liverpool tới 10 lần trong một trận

Khoảnh khắc đặc biệt này đã xảy ra cách đây một thời gian. Cái tên Chido Obi-Martin bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán không lâu sau khi U-16 Arsenal đè bẹp U-16 Liverpool với tỷ số ấn tượng 14-3 vào thứ Bảy (18/11/2023).

Làm sao không được, trong trận đấu đó, Obi-Martin đã ghi 10 điểm khiến cầu thủ 15 tuổi trở thành tâm điểm chú ý của thế giới. Chưa có ai ghi được gần chục bàn thắng trong một trận đấu.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về woderkid. Sinh vào tháng 11 năm 2007, cậu bé đã gây chú ý vào đầu mùa giải khi được Mikel Arteta gọi lên đội một Arsenal để huấn luyện.

>> Hướng dẫn cá cược trực tuyến tại.

Ian Wright, huyền thoại của Arsenal, ca ngợi quyết định của Arteta trong việc triệu tập Obi-Martin. “Thành thật mà nói, đó là Chido Obi-Martin, anh ấy trông rất nhanh,” Wright nói. Anh cũng tan chảy khi Obi-Martin trình diễn xuất sắc trước Sevilla ở UEFA Youth League.

Obi-Martin tiếp tục gây chấn động. Mũi nhọn gốc Đan Mạch có bố mẹ người Nigeria đã lập hat-trick cho U18 Arsenal trong chiến thắng 4-0 trước Southampton vào tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, đỉnh điểm của những lời khen ngợi dành cho Obi-Martin lại đến sau chiến thắng xuất sắc trước Liverpool. Vấn đề không chỉ ở các bàn thắng, mà còn ở cách các bàn thắng diễn ra.

Anh chưa ra đời khi Thierry Henry khoác áo Arsenal. Nhiều người tin rằng Obi-Martin sẽ phát triển thành một tiền đạo xuất sắc như Henry.

Ngoài những kỹ thuật thông thường, Obi-Martin còn có khả năng đánh đầu chết người, tốc độ tấn công và dứt điểm xuất sắc. Ở quê hương mình, Obi-Martin là trụ cột ở tuyến đầu của đội tuyển trẻ quốc gia Đan Mạch. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã ghi 7 bàn sau 9 trận cho đội tuyển U-17 quốc gia.

Huấn luyện viên Jesper Mikkelsen không thể cưỡng lại những lời khen ngợi. “Nếu bạn nhìn vào ‘Chido’, anh ấy trông không giống một người chưa đủ 16 tuổi,” Mikkelsen nói.

“Anh ấy to lớn và khỏe mạnh nhưng cũng khá nhanh nhẹn. Mikkelsen nói thêm: “Anh ấy giỏi phòng thủ nhưng thực tế anh ấy cũng giỏi trong việc thử thách và rê bóng. Anh ấy hy vọng cầu thủ yêu thích của mình sẽ tiếp tục phát triển.

>> Xem thêm: https://keonhacai-188.com/soi-keo-hot/