Cristiano Ronaldo vẫn chưa phải là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại?

Cristiano Ronaldo vẫn chưa phải là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại?

Siêu sao của Manchester United, Cristiano Ronaldo, được gọi là Vua phá lưới mọi thời đại sau khi ghi thành công 807 bàn thắng. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, Ronaldo vẫn chưa phải là Vua phá lưới nếu bạn tham khảo các dữ liệu khác.

Đội trưởng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã chạm mốc 807 bàn thắng sau khi lập hat trick khi MU hạ gục Tottenham Hotspur, trong trận đấu thứ 29 Premier League tại Old Trafford, Chủ nhật (13/3/2022)

Cú hat-trick của Cristiano Ronaldo được lập ở các phút 12, 38 và 81 ‘. Nhờ sự đóng góp của Ronaldo, Đội bóng Quỷ đỏ đã khóa chặt trận đấu với chiến thắng 3-2.

>> Tham khảo các loại kèo cá cược: https://8888bong.com/

Ronaldo với cú hat-trick mà anh ghi được ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý. Anh được coi là Vua phá lưới trong lịch sử bóng đá. Dữ liệu đến từ đâu?

Nếu quy về số bàn thắng được FIFA công nhận, Cristiano Ronaldo hiện đã cán mốc 807 bàn. Trong số đó, cầu thủ 37 tuổi ghi 692 bàn ở cấp CLB và 155 bàn khi khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, kỷ lục này khác với kỷ lục được RSSSF (The Rec. Sport Soccer Statistics Foundation) ghi lại. Dữ liệu do RSSSF tổng hợp nói rằng Ronaldo đã thu về 821 bàn thắng trong suốt sự nghiệp bóng đá của anh ấy cho đến nay.

Có sự khác biệt trong cách tính bàn thắng của Cristiano Ronaldo dựa trên dữ liệu của FIFA và RSSSF. Sự khác biệt cũng xảy ra trong trường hợp ghi bàn của Josef Bican, người có kỷ lục ghi bàn hàng đầu thế giới bị phá bởi Ronaldo.

Dữ liệu từ FIFA cho biết Bican đã có thể ghi 805 bàn trong suốt sự nghiệp thi đấu chính thức. Trong khi đó, theo hồ sơ RSSSF, cầu thủ người Áo có thể ghi hơn 950 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Vượt xa những bàn thắng mà Ronaldo đã làm được.

>> Cùng các chuyên gia quốc tế soi kèo: https://www.188bongda.net/188bet-link/

Theo đánh giá của BBC Sport, số liệu thống kê do RSSSF tổng hợp thuộc loại ‘thống kê không chính thức’. Bởi vì, quyền hành bóng đá nằm trong tay FIFA.

Tuy nhiên, RSSSF cũng không thể bị đánh giá thấp. Dữ liệu của RSSSF đề cập Cristiano Ronaldo chỉ xếp thứ 4 là cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất thế giới.

Người đầu tiên ghi nhiều bàn thắng nhất là Erwin Helmchen. Cầu thủ người Tây Đức thi đấu tích cực từ năm 1924 đến năm 1952. Vào thời đại đó, số liệu thống kê bàn ​​thắng của cầu thủ này không được gọn gàng và chi tiết như ngày nay.

RSSSF thu thập dữ liệu cho biết Erwin Helmchen đã ghi hơn 987 bàn thắng. Dưới đây là danh sách 10 tay săn bàn hàng đầu thế giới do RSSSF bình chọn.

10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của RSSSF

  1. Erwin Helmchen [Đức] – 987 bàn *
  2. Josef Bican [Áo] – 950 bàn *
  3. Ronald Rooke [Anh] – 929 bàn *
  4. Cristiano Ronaldo [Bồ Đào Nha] – 821 bàn
  5. Jimmy Jones [Bắc Ireland] – 809 bàn *
  6. Ferenc Puskas [Hungary] – 806 bàn thắng
  7. Ferenc Feak [Hungary] – 795 bàn *
  8. Lionel Messi [Argentina] – 778 bàn thắng
  9. Romario [Brazil] – 784 bàn thắng
  10. Pele [Brazil] – 778 bàn thắng

>> Đọc thêm: https://tysobongda88.com/