Chelsea ngày càng khốn khó, nhà tài trợ chính đình chỉ hợp tác, đòi gỡ logo

Chelsea ngày càng khốn khó, nhà tài trợ chính đình chỉ hợp tác, đòi gỡ logo

Chiếc bồn tắm rơi xuống cầu thang. Chelsea ngày càng mòn mỏi trước nguy cơ bị nhà tài trợ chính Three, công ty viễn thông, từ bỏ sau lệnh trừng phạt của chính phủ Anh đối với ông chủ của câu lạc bộ, Roman Abramovich.

Ba quyết định tạm ngừng hợp tác vô thời hạn. Họ cũng yêu cầu Chelsea gỡ bỏ biểu tượng Three trên áo đấu của đội và ở khu vực xung quanh Stamford Bridge.

>> Hướng dẫn tham gia cá độ bóng đá trực tuyến: https://8888bong.com/188bet-link/

Three đã là nhà tài trợ chính của Chelsea từ mùa giải trước, và theo kế hoạch ban đầu, mối quan hệ hợp tác này sẽ kéo dài đến tháng 6 năm 2023. Giá trị tài trợ của Three là 40 triệu bảng Anh (477,9 tỷ Rp) mỗi năm.

Tuy nhiên, trước các lệnh trừng phạt mà chính phủ Anh áp dụng với Abramovich, Three ngay lập tức có lập trường cứng rắn.

Tỷ phú người Nga bị kết án đóng băng tài sản và cấm du lịch đến Vương quốc Anh. Tác động của lệnh trừng phạt đó thực sự ảnh hưởng đến Chelsea.

The Blues đang thực sự gặp khó khăn. Chelsea không được thực hiện các hoạt động chuyển nhượng cầu thủ (cả mua và bán), và bị cấm gia hạn hợp đồng của cầu thủ, nhân viên và những người khác. Ngoài ra, The Blues không thể bán vé trận đấu (khán giả trận đấu chỉ dành cho người có vé theo mùa) và hàng hóa của câu lạc bộ.

Three nhận xét gì về việc tạm ngừng hợp tác với Chelsea? Kiểm tra nó ra dưới đây.

“Trước các lệnh trừng phạt mà chính phủ Anh công bố gần đây, chúng tôi đã yêu cầu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đình chỉ hợp tác của chúng tôi”, Three cho biết trong một tuyên bố, được Sky Sports trích dẫn hôm thứ Sáu (11/3/2022).

>> Soi kèo các trận bóng cùng các chuyên gia quốc tế: https://www.188bongda.net/

“Việc tạm ngừng hợp tác, bao gồm cả việc xóa logo của chúng tôi khỏi áo đấu và trong khu vực sân vận động. Điều này có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới”, họ nói thêm.

Dù Three đã chính thức yêu cầu gỡ bỏ logo trên áo đấu của CLB, nhưng Chelsea đã không thực hiện ngay lập tức. Các cầu thủ The Blues vẫn mặc áo đấu có biểu tượng Ba khi họ đánh bại Norwich City 3-1 ở Premier League 2021/2022.

Chelsea FC đưa ra tuyên bố trên sau khi Chính phủ Anh áp dụng lệnh đóng băng tài sản đối với chủ sở hữu câu lạc bộ Roman Abramovich. Nhóm nghiên cứu từ London yêu cầu một mức án nhẹ hơn

Tuần trước, Roman Abramovich đã bán Chelsea. Một số nhà đầu tư được cho là quan tâm đến việc mua, nhưng vẫn chưa có nỗ lực cụ thể nào.

Chưa bán được, chính phủ Anh thậm chí còn áp đặt lệnh trừng phạt đối với Roman Abramovich, hôm thứ Năm (10/3/2022), để tình trạng rao bán thực tế bị đình chỉ. Mọi tài sản của cầu thủ người Nga tại Chelsea đều bị đóng băng.

Biết được điều này, các giám đốc của Chelsea đã có phản ứng. Thông qua một tuyên bố chính thức, ban lãnh đạo CLB đã chấp nhận quyết định xử phạt của Chính phủ Anh.

“Dựa trên quyền sở hữu 100% đối với Chelsea FC và các đơn vị liên kết, Chelsea FC cũng sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt tương tự như ông Abramovich. Tuy nhiên, Chính phủ Anh đã ban hành một giấy phép đặc biệt cho phép Chelsea FC tiếp tục các hoạt động nhất định.”

“Chúng tôi sẽ theo dõi các trận đấu ngày hôm nay của các đội nam và nữ với Norwich và West Ham, đồng thời có ý định tham gia thảo luận với Chính phủ Vương quốc Anh về phạm vi của giấy phép. Điều này sẽ bao gồm việc yêu cầu thay đổi giấy phép để câu lạc bộ để hoạt động bình thường nhất có thể. “

“Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm hướng dẫn từ Chính phủ Vương quốc Anh về tác động của các biện pháp này đối với Quỹ Chelsea và các hoạt động của tổ chức này trong cộng đồng của chúng tôi. Câu lạc bộ sẽ cập nhật thêm khi thích hợp.”

>> Xem thêm: https://bongda188.net/